Thư gửi các Thiên thần bé bỗng

Date: - View: 704 - By:

Thương gi:

Thiên Thn bé bng ca Ba M

Tít, King & Xuka,

 

Giáng sinh năm nay Ba Mẹ rất vui mừng vì các con vẫn khoẻ mạnh trong hoàn cảnh đất nước đang đối mặt cơn đại dịch Covid 19 hoành hành. Các con nên cảm thấy mình gặp may mắn hơn nhiều bạn trẻ khác phải chia ly cha mẹ trong các đợt dịch bệnh bùng phát vừa qua. Trong lớp học của các con cũng có một vài bạn chịu cảnh ngộ như vậy, đừng bao giờ quên nghĩ về các bạn ấy và luôn tìm cách giúp đỡ bạn. Ba Mẹ luôn sẵn lòng hỗ trợ nếu con muốn giúp đỡ các bạn của mình.

Tít yêu ca Ba M,

Năm nay Ba Mẹ rất vui và tự hào về sự tiến bộ qua từng ngày của con, con học hành tự giác hơn và ý thức hơn trong việc làm gương cho hai em của mình. Ba luôn mĩm cười trong lòng khi thấy con tự giác ngồi vào bàn học và hỏi Ba Mẹ nhiều hơn về những điều con thắc mắc. Cảm ơn con đã giúp đỡ Ba Mẹ đi siêu thị, phơi đồ và chăm sóc các em.

Điều Ba Mẹ mong đợi ở con là cần bình tĩnh và điềm đạm hơn khi gặp phải các vấn đề. Chẳng hạn như mở máy tính vào link lớp học online hoặc khi bị mạng yếu con nên bình tĩnh, từ từ Cô giáo sẽ duyệt cho con vào lớp, hoặc gọi Ba Mẹ hỗ trợ. Ba Mẹ cũng mong con tự biết chắm sóc không gian học tập của mình ngăn nắp hơn, gọn gàng hơn. Chẳng hạn như học xong xếp tập vỡ vào đúng vị trí, phụ Mẹ dọn dẹp nhà cửa và hướng dẫn các em sắp xếp đồ đạc sau khi chơi xong. Con nên dành thời gian để luyện đàn Piano đều đặn hơn để đàn cho cả nhà mình nghe.

King yêu ca Ba M,

Nhớ vào khoảng thời gian này năm trước, con là nỗi lo lắng lớn nhất của Ba Mẹ vì con chưa biết nói. Ba Mẹ phải đi đến nhiều bệnh viện và đưa con đến trường dạy nói.

Từ tết nguyên đán đến nay, may mắn đã mỉm cười với gia đình mình khi chứng kiến sự tiến bộ thần kỳ của con. Con bắt đầu nói nhiều hơn, chịu khó đánh vần các chữ mà con bắt gặp và thắc mắc nhiều hơn. Ba cảm ơn Mẹ con, anh hai con và các cô chú y bác sỹ đã tận tình tư vấn giúp đỡ. Ba Mẹ rất tự hào về đôi tay vẽ tranh khéo léo, chơi đàn Piano tiến bộ của con và cảm ơn những tranh vẽ của con dành tặng Ba Mẹ vào mỗi tối.

Điều Ba Mẹ mong đợi ở con là học hành tập trung hơn và tự giác giống như anh Tít. Mong con chơi xong thu dẹp gọn gàng hơn và ít sử dụng điện thoại chơi game nhằm bảo vệ đôi mắt hồn nhiên của con như lời bác sỹ căn dặn. Mong con cố gắng tự giác hơn trong luyện tập chắm sóc bản thân như: đánh răng trước khi ngủ, rửa tay trước khi ăn, đi tắm mỗi khi đi chơi ở công viên về.

 

XuKa thiên thn bé bng ca c nhà,

Năm nay con chưa biết nói, cũng chưa hiểu những gì Ba Mẹ và các anh nói, nhưng chắc chắn con luôn cảm nhận được tình yêu rất đặc biệt của cả nhà dành cho con. Ba Mẹ cảm thấy hạnh phúc từng ngày về sự tiến bộ của con, Giáng sinh năm rồi con vẫn chưa biết đi, năm nay con đi khắp cả nhà, nhõng nhẽo với Ba Mẹ nhiều hơn.

Con đi nhiều hơn và quậy nhiều hơn chính là sự tiến bộ của con. Ba Mẹ rất vui về sự quậy phá của con. Mong đợi của Ba Mẹ về con trong lúc này là được nghe con nói nhiều hơn.

 

Các thiên thn bé bng ca Ba Mẹ,

Ba Mẹ chưa bao giờ để tâm đến việc các con là học sinh giỏi hay khá. Điều Ba Mẹ mong đợi ở các con là có tấm lòng lương thiện, biết yêu thương và quan tâm đến mọi người, ý thức được những giá trị chân chính và cố gắng nỗ lực để theo đuổi ước mơ, hoài bảo của mình. Các con không cần so sánh với ai, chỉ cần so sánh với điều mình mong đợi để đánh giá thành tựu của mình. Không cần chiến thắng ai, chỉ cần chiến thắng với chính bản thân mình thì một ngày không xa các con sẽ trở nên vĩ đại.

Chúc các thiên thần bé bỗng Giáng sinh an lành!

Ba Đin & M Hin

 

LIÊN KẾT
FANPAGE