Tăng cường quản lý giá các mặt hàng thiết yếu

Date: - View: 50 - By:

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/06/2024 20:57 GMT+7

VTV.vn - Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị các sở ngành, quận huyện và TP Thủ Đức tăng cường biện pháp quản lý giá các mặt hàng thiết yếu.

Trong đó, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh yêu cầu Ban Quản lý các chợ cũng cần tăng cường quản lý giá cả. Bước vào chợ Nguyễn Tri Phương ai cũng yên tâm được mua hàng đúng giá. Vì ở đây sạp hàng nào cũng được các tiểu thương treo bảng giá minh bạch, rõ ràng. Từ món hàng có giá trị nhỏ đến món hàng có giá trị lớn đều được công khai.

Phần lớn các chợ truyền thống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã thực hiện việc niêm yết giá khi bán cho khách hàng. Ghi nhận tại chợ Nguyễn Tri Phương, 100% các tiểu thương tại đây đều thực hiện việc công khai giá bán.

Tăng cường quản lý giá các mặt hàng thiết yếu - Ảnh 1.

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh yêu cầu Ban Quản lý các chợ cũng cần tăng cường quản lý giá cả.

Theo chuyên gia, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, việc niêm yết giá, giúp các cơ quan Nhà nước quản lý giá hiệu quả, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng mua hàng đúng giá, đúng chất lương, cân đối được chi tiêu, kích cầu tiêu dùng.

TS Huỳnh Thanh Điền - Giảng viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đánh giá: "Với cách làm như vậy sẽ góp phần kiềm chế được lạm phát, dẫn đến đời sống của người dân ổn định hơn, đặc biệt là người làm công ăn lương, người ta được tăng lương là thu nhập thực sự chứ không phải là lương tăng giá tăng".

Cũng theo các chuyên gia đây cũng là giải pháp để cơ quan nhà nước thực hiện tốt chức năng quản lý giá, góp phần ổn định thị trường, bảo đảm an sinh xã hội. Đây cũng là biện pháp để hạn chế việc các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh lợi dụng tình hình biến động bất thường về cung cầu, giá cả thị trường để tăng giá quá mức gây thiệt hại cho người tiêu dùng, làm bất ổn thị trường.

https://vtv.vn/kinh-te/tang-cuong-quan-ly-gia-cac-mat-hang-thiet-yeu-20240609185610788.htm

 
LIÊN KẾT
FANPAGE